Những bông hoa lâu năm nhẹ nhàng cho khu vườn

Nội dung


Cây có hoa sẽ giúp biến một ngôi nhà tranh mùa hè bình thường thành một thiên đường. Đã trồng những bông hoa vô ưu lâu năm trong vườn, bạn sẽ có thể chiêm ngưỡng những bông hoa trong nhiều năm mà không cần đầu tư nhiều thời gian và công sức để duy trì sắc màu rực rỡ. Khi tạo các luống hoa, hãy đảm bảo tính đến các yêu cầu của môi trường nuôi cấy về điều kiện phát triển và chăm sóc thêm, sự tương thích của các cây với nhau.

Thảm hoa với hoa tulip và đừng quên tôi

Ngày ra hoa của cây lâu năm

Để biến ước mơ của bạn về một khu vườn nở đẹp thành hiện thực, bạn cần phải chọn những cây sao cho chúng nở lần lượt. Primroses là loài đầu tiên nở trên trang web. Nhóm này bao gồm:

 • giọt tuyết;
 • đồ giả mạo;
 • Hoa tulip;
 • hoa thủy tiên vàng;
 • bèo tây;
 • linh trưởng.

Củ của các màu được liệt kê được trồng vào mùa thu. Khi trồng cần bón lót đầy đủ (ở các cửa hàng có bán thức ăn đặc biệt dành cho cây thân củ). Primroses có thể phát triển mà không cần cấy ghép lên đến 4-7 năm. Khi trồng, bắt buộc phải trộn thêm cát thô hoặc đất sét mịn vào đất để thoát nước. Hoa dạng củ rất tiện lợi khi trồng trong hộp nhựa đặc biệt.

Đối với cây ra hoa sớm, vườn hoa loa kèn của thung lũng nở hoa. Chúng nở hoa vào tháng 5 và tỏa hương thơm tuyệt vời trong vườn. Nơi trồng hoa loa kèn nên rào chu vi xung quanh, loại hoa này có khả năng sinh trưởng mạnh. Văn hóa không cần chải chuốt cẩn thận. Sau đó, họ nở:

 • phi yến;
 • mảnh vụn;
 • hải quỳ;
 • loosestrife;
 • lưu vực.

Những bông hoa được liệt kê khác nhau về kích thước và bảng màu, cho phép bạn tạo ra những tác phẩm độc đáo. Chúng có thể được trồng trong vườn với cả hạt giống và cây con. Bạn có thể tạo một tấm thảm nở trên trang web của mình từ loại cây ngải cứu thông thường. Cây phát triển nhanh chóng và có thể tồn tại ở một nơi trong hơn 20 năm. Màu sắc hoa của cây ngải cứu có thể là trắng, hồng, xanh nhạt.

Một hoa mẫu đơn trông đẹp như một con sán dây trên bãi cỏ. Loại cây này sống lâu năm, có thể phát triển mà không cần cấy ghép trong vài chục năm, vì vậy trước tiên bạn phải trồng bụi ở nơi có nắng, không có gió. Để trồng mẫu đơn, đất mùn có tính axit yếu thích hợp nhất ở những nơi không tích tụ độ ẩm.

Hầu hết các cây lâu năm nở hoa vào mùa hè. Vào thời điểm này trong năm, trang web có thể được trang trí với hoa cúc trang trí, echinacea, hoa loa kèn và ban ngày, phong lữ, gladioli, phlox, hoa cẩm chướng, rudbeckia, rau muống. Hoa hồng và cây thông trở thành yêu thích của khu vườn vào mùa hè. Vào mùa thu, các bồn hoa được trang trí bằng cúc đại đóa, cúc tây, hoa cúc, bắp cải cảnh.

Thảm hoa với cây linh trưởng lâu năm

Những loài khiêm tốn có hoa mọc thấp

Cây lâu năm nhỏ gọn được sử dụng để trồng viền và trồng thảm. Chúng được trồng dưới dạng bãi cỏ, dọc theo chu vi của bồn hoa, dọc theo các lối đi. Bạn cần chọn cây có tính đến ánh sáng của địa điểm và thành phần của đất. Tuy nhiên, đất luôn có thể được cải thiện bằng cách thêm các thành phần và phân bón bổ sung vào đó. Dưới đây là những cây lâu năm cho một nơi cư trú mùa hè, nở hoa suốt mùa hè, có ảnh và tên.

Quên-tôi-không

Xin đừng quên tôi

Chiều cao cây - 30 cm. Bóng râm một phần là thích hợp nhất cho hoa. Đất phải thoát nước. Forget-me-not nở hoa bắt đầu vào tháng Năm và kéo dài trong hai tháng. Nếu hoa mọc ở nơi có nhiều nắng, chúng sẽ nhanh tàn hơn. Forget-me-nots được tưới thường xuyên nhưng có chừng mực. Nên sử dụng phân bón dạng hạt để bón 1 lần / mùa.Khoảng 50 giống cây này đã được lai tạo cho khu vườn, tất cả chúng đều có màu hoa mỏng manh và có thể tạo thành một thảm hoa vững chắc trong khuôn viên.

Primroses

Hoa anh thảo

Tùy theo giống mà chiều cao của cây linh thảo có thể từ 10-50 cm, cây có nhiều biến thể về màu sắc và hình dạng của chồi. Với sự chăm sóc thích hợp, hoa anh thảo nở kéo dài suốt mùa hè, và mùa thu bắt đầu ở các khu vực phía Nam. Nói chung, các cây rất cứng rắn và khiêm tốn. Phải loại bỏ các chồi bị mờ, tránh cho hạt không kết. Cây kim tiền thảo yêu cầu tưới nước vừa phải, có thể phát triển cả ngoài nắng và bóng râm. Vào mùa đông, cây được bảo quản trong nhà kính hoặc dưới tầng hầm, và vào mùa xuân, chúng được trả lại vườn.

Cây dừa cạn

Cây dừa cạn

Thời gian ra hoa của cây dừa cạn tùy thuộc vào loài. Nhiều giống nở trong vòng chưa đầy một tháng, nhưng có những giống vẫn tiếp tục nở suốt mùa hè. Cây lâu năm sinh sản độc lập, giải phóng các lớp rễ. Cây chịu được bóng râm, chịu rét, chịu hạn, không sợ gió lớn. Việc trồng cây dễ làm chết hết các loại cây trồng, vì vậy bạn không nên trồng các loại hoa trang trí khác bên cạnh cây dừa cạn. Cỏ dại gần nhà máy này cũng không sống được.

Hoa violet trong bồn hoa

màu tím

Hoa violet duyên dáng nở hoa dài có thể dùng để trang trí sân vườn. Cây lâu năm phát triển cao đến 20 cm và nở hoa từ mùa xuân cho đến khi sương giá đầu tiên. Màu sắc của hoa có thể là vàng, hoa cà, tím. Cây cần đất thoát nước tốt, màu mỡ. Violet duyên dáng phát triển tốt nhất trong ánh nắng mặt trời hoặc bóng râm một phần. Hoa thường được trồng ở các rặng, vườn đá, dùng để trồng viền, trồng xen kẽ.

Cao hoa lâu năm

Cao hoa lâu năm

Những bông hoa cao được trồng như một con sán dây, trong nền của một bình cắm hoa, ở trung tâm của một máy trộn. Một cây lớn luôn trông ấn tượng và bắt mắt. Những cây lâu năm không có hoa là tốt vì chúng thực tế không cần bảo dưỡng và đồng thời trông rất tuyệt. Tên của những loại cây này quen thuộc với nhiều người, nhưng một số người làm vườn có thể nghe đến chúng lần đầu tiên.

Mallows dưới cửa sổ

Mallow (stock-rose)

Cao ngoạn mục lâu năm. Màu sắc của hoa có thể khác nhau. Cây có khả năng đạt chiều cao 2,5 m, trong một số trường hợp cần có giàn che. Cây cẩm quỳ thường được trồng ven tường các công trình hoặc gần hàng rào. Cây lâu năm tốt trong việc trồng nhóm với các cây khác. Từ bỏ, cây lâu năm chỉ cần tưới nước khi trời khô ráo. Đối với mùa đông, các chồi hoàn toàn bị cắt bỏ.

Heliopsis

Heliopsis

Hoa cao đến 1,6m, màu vàng vàng, giống như mặt trời thu nhỏ. Heliopsis được sử dụng để trồng nền và làm cây độc mộc. Loài này cần nhiều ánh sáng mặt trời. Tưới nước vừa phải. Nên trồng lâu năm ở nơi đất màu mỡ thoát nước thì cây sẽ phát triển nhanh chóng. Cây có thể sinh sản bằng cách tự gieo hạt.

Astilba màu hồng

Astilba

Là loại cây sống lâu năm, cao đến 2m, mọc nhanh, tạo thành những bụi rậm rạp. Astilba nở hoa vào đầu tháng 6, thời gian ra hoa kéo dài 2 tháng. Cây lâu năm ưa ẩm, phát triển tốt gần hồ chứa và trong bóng râm một phần. Những chiếc lá hở và những chùm hoa có màu sắc mang lại cho astilbe một cái nhìn ngoạn mục. Màu sắc của hoa có thể là trắng, đỏ, hồng, hoa cà. Với việc cho ăn thường xuyên, cây có thể sống ở một nơi lên đến 20 năm. Yêu cầu tạo rãnh do sự phát triển của thân rễ.

Astrantia (ngôi sao)

Astrantia (ngôi sao)

Đây là một loại cây lâu năm khiêm tốn cho khu vườn có chiều cao 70 cm. Cây yêu cầu bảo dưỡng tối thiểu, trong khi nó phát triển tốt ở một nơi đến 10 năm. Cụm hoa Astrantia gồm nhiều hoa nhỏ và bao bọc, thích hợp để cắt. Đất và ánh sáng nào cũng thích hợp sống lâu năm, vì vậy bạn có thể trồng hoa ở bất kỳ góc nào của khu vườn. Sự nở hoa kéo dài suốt mùa hè.

Daylily (krasodnev)

Daylily (krasodnev)

Các loại hoa ban ngày cũ thì khiêm tốn hơn, nhưng các loại hoa mới nở đẹp hơn. Về chiều cao, một số giống vượt trên 1m, thời gian ra hoa khoảng một tháng.Cây ưa nơi có nhiều ánh sáng và đất màu mỡ có độ chua trung tính. Daylily có thể được trồng làm tiêu bản, nó cũng thích hợp để trồng nhóm. Các giống cây bụi rậm rạp có thể được sử dụng để trồng ở biên giới.

Valerian đỏ

Valerian đỏ

Hoa lâu năm nở ngoạn mục từ tháng sáu đến tháng tám. Chịu được mùa đông tốt, không yêu cầu chăm sóc. Chiều cao cây - 90 cm Chất lượng ra hoa liên quan trực tiếp đến độ chiếu sáng và độ phì nhiêu của đất. Ở nơi có nắng, các chùm hoa đặc biệt tươi tốt và tươi sáng. Cây ưa ẩm. Để bảo tồn vẻ ngoài ngoạn mục, các bụi cây được thay mới 3-4 năm một lần bằng cách phân chia.

Nơ trang trí

Nơ trang trí

Một số loại hành cảnh có chiều cao lên đến 180 cm. Hoa bắt đầu vào tháng 6 và kéo dài đến 3 tuần. Những bông hoa nhỏ sáu cánh thường được thu thập nhiều nhất ở những cụm hoa hình cầu hoặc hình bán cầu. Màu sắc của cánh hoa chủ yếu là xanh, tím, hồng. Hành trang trí cho đẹp mắt khi cắt. Một bó hoa như vậy có thể giữ được đến 2 tuần. Những chùm hoa khô có thể làm đẹp nội thất ngôi nhà trong nhiều tháng. Hành tây khổng lồ với những chùm hoa có đường kính khoảng 15 cm và cao gần 2 m là đặc biệt hiệu quả.

Phi yến

Phi yến

Một số giống phi yến đạt đến chiều cao 2 m, thân cây cao cần có giàn che. Lá của các loại khác nhau có màu xanh lục và nâu đỏ. Cây ưa bóng râm một phần và đất màu mỡ, thoát nước. Hoa phi yến được thu hái trong các chùm hoa hình chùy hoặc hình tháp chiếm một nửa chiều dài của cuống. Màu sắc tự nhiên của cánh hoa là xanh lam hoặc tím. Được lai tạo giống có hoa màu trắng và hồng. Phi yến vẫn giữ được tính trang trí lên đến 7 năm.

Black cohosh racemose

Black cohosh racemose

Cây lâu năm nở hoa từ tháng 6 đến tháng 9 với các chùm hoa màu kem hoặc trắng. Những chiếc lá được chạm khắc ngoạn mục cũng được sử dụng như một vật trang trí. Cây thường được dùng để trồng làm hàng rào. Chiều cao của một mẫu vật trưởng thành có thể vượt quá 2 m. Black cohosh không chịu cấy ghép, do đó ban đầu nó được trồng ở một nơi cố định, nơi nó có thể phát triển đến 20 năm. Sống lâu năm ưa bóng râm và độ ẩm cao.

Volzhanka (aruncus)

Volzhanka (aruncus)

Cây thuộc họ Hoa hồng (Rosaceae). Volzhanka trông rất ngoạn mục do những chiếc lá ren có lông và những chùm hoa chụm lại. Màu sắc của hoa là màu trắng kem. Có hai giống cây: Volzhanka dioecious tạo thành một bụi rậm rạp và Volzhanka Asiatica tạo thành bụi rậm.

Cây không ưa nắng, phát triển tốt cả ngoài nắng và bóng râm một phần. Yêu cầu duy nhất của nó là tăng độ ẩm cho đất. Đôi khi bạn có thể cho Volzhanka ăn phân hữu cơ hoặc phân khoáng, nhưng thường thì không cần. Những chùm hoa bị tàn phai phải được loại bỏ để bảo tồn tác dụng trang trí của bụi. Một mẫu vật trưởng thành có thể phát triển ở một nơi trong hơn 10 năm.

Chính những cây lâu năm ra hoa đã làm cho khu vườn trở nên đẹp và bắt mắt. Nhiều loài hoa cũng thu hút côn trùng thụ phấn đến khu vực này, điều này rất quan trọng đối với các loại cây trồng khác. Các loại cây không có hình dạng thuận tiện ở chỗ chúng yêu cầu bảo dưỡng tối thiểu và đồng thời không làm mất đi chất trang trí của chúng. Cần phải lên kế hoạch trồng trước, suy nghĩ xem nên chọn loại nào và nơi nào tốt hơn để hạ cánh.

Thêm một bình luận

Email của bạn sẽ không được công bố.

Những bông hoa

Cây

Rau