Làm thế nào để buộc một cây hoa hồng leo vào giá đỡ một cách chính xác?

Nội dung


Sở hữu thông tin về cách buộc hoa hồng leo, một người bán hoa có thể giải quyết nhiều vấn đề cùng một lúc. Bụi cây có hình dạng đẹp, sự phân bổ chính xác của các chồi giúp tiếp cận với tia nắng mặt trời và đơn giản hóa việc chăm sóc cây trồng, cho phép bạn tin tưởng vào việc ra hoa nhiều và đồng đều. Giá đỡ cho hoa hồng được lắp đặt đồng thời với việc trồng cây con, để không làm tổn thương rễ trong tương lai.

Hoa hồng leo

Tùy chọn thông minh hơn

Các chồi hoa hồng bị tước đi cơ hội tự quấn quanh cấu trúc và vì lý do này, chúng cần một dụng cụ cắt cành. Bạn có thể kẹp mi vào dụng cụ theo nhiều cách khác nhau. Điều chính là bụi cây trông càng ấn tượng càng tốt.

Việc thay băng có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau:

 • theo chiều ngang - trong trường hợp này, các sợi mi được cố định trên mạng hoặc lưới mắt cáo;
 • theo hình xoắn ốc - với sự cố định như vậy, các chồi bao quanh trụ theo hình tròn;
 • theo chiều thẳng đứng - thân của hoa hồng leo được cố định dọc theo vòm, thân cây và các giá đỡ khác được đào xuống đất;
 • hình quạt - mi được cố định dưới dạng nan quạt ở gần tường hoặc hàng rào.

Nếu các giống cây bụi có khả năng ra hoa tươi tốt mà không cần sự can thiệp của con người, thì để có được số lượng lớn chồi từ hoa hồng leo, cần phải tính đến đặc điểm sinh trưởng của nó và buộc cành đúng cách.

Giàn hoa hồng leo trên vòm

Trước khi vào mùa xuân để buộc mi vào giá đỡ, bạn nên đợi thời điểm chồi nảy lộc trên các chồi cấp hai. Việc chồi non bị rụng sớm sẽ dẫn đến việc ra hoa rất kém. Khi cố định mi trên giá đỡ, phải lưu ý cành mới mọc nghiêng 30 độ so với thân chính. Đó là ở vị trí này mà chúng nên được cố định.

Nếu bạn buộc chặt các cành theo chiều ngang, hoa hồng sẽ bắt đầu hình thành một số lượng lớn các cành phụ, và điều này là hoàn toàn vô ích. Băng hình xoắn ốc là tốt nhất để ra nụ và ra hoa lâu dài. Sử dụng phương pháp nối mi dọc, bạn cần lưu ý rằng trong trường hợp này, các sợi mi sẽ chủ động phát triển về chiều dài. Để kích thích phân cành, ở độ cao cần thiết, đỉnh thân hướng xuống dưới.

Biến thể của quạt thường được sử dụng để trang trí các bề mặt không đẹp mắt (tường bong tróc, hàng rào cũ). Nếu cần thiết, sử dụng phương pháp cắm hoa hồng leo này, bạn có thể xây một vách ngăn hoa sang trọng ở bất kỳ góc nào của khu vườn.

Vật liệu để bó hoa hồng ủng hộ

Vật liệu thông minh

Việc bảo tồn sức khỏe của hoa hồng và hiệu quả trang trí của bụi cây phụ thuộc vào loại nịt được sử dụng. Điều tốt nhất theo quan điểm này là:

 • dây nhựa gia cố;
 • kẹp nhựa chuyên dụng cho dây leo;
 • băng garter "Agrotex".

Những vật liệu này được đặc trưng bởi tuổi thọ dài (lên đến 5 năm), độ bền cao, khả năng chống mục nát và dễ sử dụng. Khi sử dụng chúng, hoa hồng trông gọn gàng và chồi của nó không bị hư hại.

Dây kim loại thông thường không được sử dụng để cố định, nếu không các chồi mỏng manh có thể bị hỏng. Bạn không nên sử dụng các dải chất liệu cotton, sợi lanh: chất liệu tự nhiên dễ hút ẩm và lâu không khô có thể gây nấm bệnh.

Hoa hồng leo

Quy tắc thông minh hơn

Việc cắt tỉa cây bụi vào mùa xuân được thực hiện sau khi cắt tỉa hợp vệ sinh. Tất cả các chồi yếu, bị bệnh đóng băng trong mùa đông đều được loại bỏ trên cây. Sau đó, tất cả phụ thuộc vào các đặc điểm giống của hoa hồng:

 • Cắt tỉa hình thành và trẻ hóa lan can được thực hiện sau khi ra hoa - vào tháng Tám hoặc tháng Chín.
 • Vào mùa xuân, tất cả các chồi già hơn 4 năm được loại bỏ khỏi cây leo, các thân cây còn lại sẽ tạo nên bộ xương của bụi cây. Trong tương lai, các chồi dài được để lại, và các chồi bên ngắn lại.

Bộ lông mùa xuân bắt đầu với hàng mi thấp nhất. Các chồi không được cố định chặt chẽ vào giá đỡ, để lại không gian trống cho sự phát triển của thân theo chiều dày. Trong tương lai, việc làm dài mi được thắt chặt, cho chúng theo hướng như ý muốn.

Giá đỡ kim loại cho hoa hồng leo

Yêu cầu hỗ trợ

Giá đỡ hoa hồng leo có thể được làm từ nhiều loại vật liệu và hình dạng. Khi chọn phương pháp trồng hoa hồng leo, bạn cũng nên tính đến nhóm giống của hoa hồng leo:

 • Nếu cây là đại diện của lan can, chồi của nó có thể dài tới 4 m. Những bông hồng này có thân dài mềm dẻo và ra hoa vào các chồi của năm trước. Đối với lan can, giàn che, mái vòm, cột chống, giàn ngang thích hợp làm giá đỡ. Chúng thường được trồng gần vọng lâu.
 • Hoa hồng leo thuộc nhóm leo tán bụi cao 2,5 m với thân cứng cáp. Sự nở hoa của chúng xảy ra vào năm ngoái và chồi tươi. Cây leo tốt nhất nên trồng gần các công trình dân cư, hàng rào, vọng lâu.

Giá đỡ cong cho hoa hồng leo
Hỗ trợ phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Độ tin cậy. Kết cấu phải ổn định và bền. Cần phải lắp đặt nó để giá đỡ không thể bị sập do gió giật. Khung phải có khả năng chịu được sức nặng của chồi hoa.
 • Chất lượng trang trí cao. Giá đỡ cho hoa hồng leo phải hài hòa với phong cách chung của khu vườn và trông đẹp mắt về mặt thẩm mỹ. Nếu cấu trúc được tạo ra một cách độc lập và không có niềm tin vào các giá trị bên ngoài của nó, tốt hơn là làm cho giá đỡ không phô trương, ví dụ, bằng cách sơn nó bằng màu xanh lá cây đậm.
 • Tỷ lệ thuận. Kích thước của vòm, vòm và trụ phải tương ứng với chiều dài của roi hoa hồng. Không nhất thiết phải lập ngay cấu tạo cao cho cây non. Nếu không, giá đỡ sẽ trông cồng kềnh và xấu xí.

Đối với những người muốn tiết kiệm tiền mua các cấu trúc làm sẵn, bạn có thể bắt đầu tự làm hoặc sửa chồi trên các mặt đứng đã có sẵn trên trang web (mặt tiền nhà, vọng lâu, tán cây, hàng rào).

Hoa hồng leo trên tường gạch

Nên tránh các giá đỡ có hình dạng lạ mắt, vì khi chuẩn bị hoa hồng cho mùa đông, các chồi sẽ phải được loại bỏ mỗi lần - bạn không nên làm phức tạp thêm quá trình này. Nếu các thân cây được sắp xếp theo chiều ngang, việc gỡ rối chúng sẽ tốn rất nhiều công sức và thời gian. Chỉ nên sử dụng lưới mịn làm kết cấu hỗ trợ đối với hoa hồng cứng mùa đông không cần nơi trú ẩn hoặc giá đỡ phải tháo rời được.

Các chồi hoa hồng không thể được gắn trực tiếp vào các bề mặt kim loại (hàng rào hoặc tấm tôn, thép mạ kẽm, tấm tôn, đôi khi được sử dụng để che tường). Một tấm lưới bằng gỗ được lắp cách tường hoặc hàng rào 30 cm, trên đó cố định cây hồng leo.

Vòm hỗ trợ cho cây leo

Ưu và nhược điểm của các vật liệu khác nhau

Nhiều loại vật liệu được sử dụng để làm vòm và các giá đỡ khác cho cây hồng leo. Mỗi người trong số họ có những ưu và nhược điểm riêng:

 • Gỗ. Điểm cộng của vật liệu bao gồm tính sẵn có và chi phí thấp. Ngay cả một người không có kỹ năng đặc biệt cũng có thể xử lý và ghép các bộ phận bằng gỗ. Trong số những bất cập, có thể nhận thấy sự dễ vỡ, phải sử dụng thêm nguyên liệu để gia công (tẩm đặc biệt, sơn).
 • Pergola với hoa hồng leo

 • Kim loại. Vòm được hàn từ kim loại có độ bền cao và sử dụng trong nhiều năm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự mình thực hiện sự hỗ trợ như vậy - cần có thiết bị dưới dạng máy hàn. Khi mua, việc vận chuyển thành phẩm có thể khó khăn, và một chiếc vòm như vậy không hề rẻ.
 • Giá đỡ kim loại cho hoa hồng leo

 • Chất dẻo. Giá đỡ cho hoa hồng leo thường được làm bằng vòm và ống nhựa. Thiết kế này dễ lắp ráp và di động.Nếu cần thiết, vòm có thể dễ dàng tháo rời và lắp ráp lại, sắp xếp lại đến một nơi khác. Một ưu điểm nữa là giá đỡ bằng nhựa không cần sơn. Nhược điểm của vật liệu là không ổn định với nhiệt độ thấp; đối với mùa đông, cấu trúc sẽ cần phải được chuyển đến nhà kho.
 • Lưới nhựa cho cây trồng

 • Một hòn đá. Giá đỡ làm bằng vật liệu này rất bền và cơ bản, chúng trông quý phái. Hạn chế duy nhất là giá thành của đá tự nhiên tương đối cao. Và, tất nhiên, một sự hỗ trợ như vậy sẽ không thích hợp trong một khu vườn nhỏ.
 • Hoa hồng leo trên bức tường đá

Đôi khi, trong sản xuất giá đỡ, một số vật liệu khác nhau được kết hợp cùng một lúc. Ví dụ, các cột trụ được làm bằng gạch hoặc kim loại, và thanh gỗ hoặc ống nhựa được sử dụng cho phần trên của cấu trúc.

Bộ phận của hoa hồng leo ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng ra hoa của chúng. Việc hình thành chính xác và cố định bụi cây trên giá đỡ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đẻ một số lượng lớn chồi. Để làm được điều này, bạn cần cố gắng đặt một phần của các cành theo chiều ngang. Khi buộc hoa hồng không che, cho phép đưa các cành cây đi qua các ô của mạng tinh thể. Ngoài ra, hoa hồng được chăm sóc chất lượng.

Thêm một bình luận

Email của bạn sẽ không được công bố.

Những bông hoa

Cây

Rau