Bí mật trồng hành Ấn Độ - Trang trại gia cầm

Nội dung


Vào giữa thế kỷ trước, các nhà khoa học Đức đã đưa sang Nga một loại cây lâu năm thuộc họ hoa huệ - nhà chim đuôi phụng, thường được gọi là hành Ấn Độ. Các nhà lai tạo trong nước, nghiên cứu nó, đã phát hiện ra nhiều đặc tính hữu ích và phân phối những củ có giá trị cho bạn bè và người quen. Dần dần, loài cây kỳ lạ đã trở nên phổ biến rộng rãi và nằm trên bệ cửa sổ của hầu hết những người trồng hoa. Việc trồng hành Ấn Độ đòi hỏi một số cẩn thận vì chúng cực kỳ độc. Nếu nước trái cây dính vào da trong khi chăm sóc, bạn có thể bị bỏng.

Cung Ấn Độ

Mô tả hoa

Chuồng chim đuôi phụng là một loài thực vật không có gì trông giống như một cây hành bình thường. Nó có những chiếc lá dài, phẳng, hẹp không thể giữ thẳng đứng. Chúng hơi cong xuống dưới nên thường cần có đạo cụ khi trồng trong chậu.

Một đặc điểm khác biệt của hành tây Ấn Độ là các mép lá của nó thường được bao bọc trong một ống và bắt đầu khô đi một chút. Những dấu hiệu như vậy không có nghĩa là cây bị bệnh hoặc thiếu ẩm. Đây là trạng thái tự nhiên của anh ấy, trong đó bông hoa cảm thấy tuyệt vời.

Nếu bạn tách lá ra, nước nóng trong ngay lập tức tiết ra tại vết cắt, gây kích ứng trên da người.

Bóng đèn của trang trại gia cầm đuôi dài có màu xanh lục nhạt, được bao phủ bởi lớp vảy trong suốt giống như một lớp phim. Ở một cây trưởng thành, nó đạt đường kính 7-8 cm.

Khuyên bảo

Nồng độ chất độc trong bóng đèn rất cao, do đó, khi làm việc với nó, nên đeo găng tay cao su. Từ củ mài, cồn thuốc được làm thuốc bôi ngoài, có giá trị trong y học dân gian.

Cây nở hoa với những bông hoa nhỏ màu trắng không đẹp mắt, được thu thập thành cụm hoa dạng cành. Các mũi tên với chồi xuất hiện vào giữa mùa thu trong năm thứ hai hoặc thứ ba sau khi trồng hành. Chiều dài của mũi tên đạt từ 50 cm đến một mét. Những bông hoa lần lượt nở trên đó, ở nơi mà theo thời gian, những chiếc hộp chứa đầy hạt đen chín.

Hành hoa Ấn Độ

Sinh sản

Trang trại gia cầm đuôi sinh sản của con cái. Tại một thời điểm nhất định, các bóng đèn nhỏ xuất hiện xung quanh bóng đèn trưởng thành dưới một lớp phim trong suốt. Chúng phát triển nhanh chóng, tách khỏi cây mẹ và tự giải phóng rễ của chúng.

Để trồng một củ hành Ấn Độ, trẻ em không cần phải nhổ gốc ngay. Chúng phải được thu gom, rắc than bùn và bảo quản trong túi vải nơi khô ráo, thoáng gió. Trong điều kiện như vậy, bóng đèn vẫn tồn tại được trong 2 năm. Nếu muốn, chúng có thể được gửi qua đường bưu điện.

Một số người trồng thích nhân giống hành Ấn Độ bằng hạt đen từ quả bông. Phương pháp này không hấp dẫn vì cần thụ phấn nhân tạo và thời gian sinh trưởng lâu hơn.

Trồng hành Ấn Độ

Đổ bộ

Để trồng hành tây, bạn cần chuẩn bị đất đúng cách. Kết hợp theo tỷ lệ bằng nhau:

  • đất lá;
  • đất chua;
  • cát.

Chuồng chim cảm thấy ngon trong một cái nồi đất. Vật liệu này thẩm thấu oxy một cách hoàn hảo, làm sạch trái đất khỏi muối và thúc đẩy sự bay hơi của độ ẩm dư thừa.

Để cây phát triển, trước tiên cần vun gốc cho trẻ nhỏ trong thùng tạm. Khi chúng đâm chồi, ra lá non, cần đào lên và cho vào chậu rộng rãi.

  1. Cần phải đổ một lớp đất sét trương nở xuống đáy chậu, sẽ tránh được tình trạng đọng hơi nước và thối rễ.
  2. Cho hỗn hợp đất lên trên, trộn nhẹ, đào một lỗ nhỏ ở giữa và đổ nước lắng lên mặt đất.
  3. Trồng một củ hành non trong hốc, rắc đất và để nơi ấm áp, có nắng.

Hành non cần tưới nước thường xuyên. Nó phát triển nhanh chóng trong đất ẩm. Sau sáu tháng, bầu của nó phát triển đến 3 cm, nên nâng cao một chút để phần trên không bị lấp đất. Điều này sẽ không gây hại cho cây, ngược lại, nó sẽ cho phép nó phát triển nhanh hơn và cảm thấy thoải mái hơn.

Mầm hành tây Ấn Độ

Quan tâm

Những người trồng hoa đã nhận thấy rằng hành tây Ấn Độ rất khiêm tốn và không cần nỗ lực quá nhiều để phát triển. Mặc dù vậy, anh ta, giống như bất kỳ loại cây nào khác, cần được chăm sóc. Sau đó, anh ấy sẽ làm bạn thích thú với vẻ ngoài khỏe mạnh đẹp đẽ.

Khi bầu đạt 3-4 cm, cần giảm tưới nước. Vào mùa đông, đất nên được làm ẩm một chút vì đất khô dần.

Khuyên bảo

Nếu nhà trồng trong chậu nhựa, hãy tưới thật ít và đảm bảo nước không bị đọng ở rễ. Trong hộp nhựa, hơi ẩm không bay hơi tốt. Từ đó, rễ bắt đầu thối và củ thường biến mất.

  1. Hành Ấn Độ yêu cầu cung cấp oxy đầy đủ cho rễ. Đây là điều kiện cần thiết cho sự phát triển và sinh trưởng của cây. Do đó, yêu cầu xới tơi lớp đất trên cùng trong chậu 2 lần / tuần.
  2. Tưới bằng nước lắng cũng góp phần vào sự xâm nhập của không khí.

Vào mùa hè, nên thường xuyên phun sương cho cây bằng bình xịt. Điều này giúp loại bỏ bụi bám trên lá, tăng độ ẩm và giúp hành không bị héo trong thời tiết nắng nóng. Thực hiện quy trình vào sáng sớm để lá có thời gian khô trước khi bắt đầu nóng.

Vào mùa đông, hành lá cũng cần được làm sạch bụi bẩn định kỳ. Lau chúng bằng khăn ẩm. Bụi ức chế quá trình quang hợp và ngăn cản quá trình trao đổi khí ở khối xanh.

Hành tây Ấn Độ trong chậu

Bón lót

Hỗn hợp đất được sử dụng để trồng trọt có chứa chất dinh dưỡng cho 2-3 tháng tuổi thọ của cây. Sau đó, đất bị suy kiệt, và hoa không còn đủ khoáng chất và hợp chất hữu cơ để phát triển. Để bù đắp sự thiếu hụt, đất nên được bón phân định kỳ.

Bón thúc đặc biệt cần thiết trong thời kỳ phát triển tích cực của hành Ấn Độ và trong thời kỳ ra hoa. Nó nên được sản xuất đồng thời với việc làm ẩm đất. Thành phần mong muốn có thể dễ dàng mua tại một cửa hàng hoa. Nếu bạn không phải là người ủng hộ các loại phân bón đã mua, bạn có thể dễ dàng thay thế chúng bằng nước pha tro củi hoặc dung dịch thuốc tím loãng.

Vào mùa đông, cây ngủ đông nên không cần bón phân.

Hành hoa Ấn Độ cuống

Trồng trọt ngoài trời

Vào mùa nắng ấm, nhiều nhà vườn cố gắng chuyển trại gia cầm nối đuôi sang bãi đất trống. Điều này có lợi cho anh ta. Nó phát triển nhanh chóng, bóng đèn trở nên mạnh mẽ hơn.

Việc cấy ghép nên được thực hiện vào tháng Năm, khi mối đe dọa của sương giá ban đêm biến mất. Bạn có thể chọn bất kỳ nơi nào cho cây cung. Một cây khiêm tốn sẽ bén rễ cả trong ánh nắng và bóng râm. Khi cắm rễ cho một trang trại gia cầm, chỉ rắc bóng đèn xuống đất một nửa.

Vào mùa hè, một bông hoa phát triển trong không khí trong lành sẽ nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết từ đất. Kết quả là, nhiều em bé hình thành xung quanh bóng đèn.

Quan trọng!

Không quên tưới nước thường xuyên cho mặt ruộng thoáng, xới đất và tưới đẫm nước vào lá vào buổi sáng.

Vào mùa thu, trại gia cầm phải được đào cẩn thận, cấy vào chậu và đưa vào nhà. Trên đường phố, một cây thuốc có thể đóng băng trong sương giá nghiêm trọng.

Hành tây Ấn Độ trước khi cấy

Khi nào thì tốt hơn để cấy ghép

Việc cấy ghép là cần thiết trong một số trường hợp.

  1. Củ phát triển nhanh chóng. Khi cô ấy trở nên chật chội trong chậu, sự phát triển của cô ấy sẽ chậm lại. Hoa cần gắp các món có kích thước lớn hơn.
  2. Không sớm thì muộn, đất trồng hành sẽ trở nên dày đặc và kết lại thành một quả bóng. Thông qua đó, nước không còn rò rỉ bình thường và oxy đến rễ cũng không còn. Sau đó, cấy ghép vào đất mới là cần thiết khẩn cấp.

Mặc dù thực tế là cây có độc nhưng nó có đặc tính chữa bệnh. Các cồn thuốc được pha chế đúng cách trên cồn hoặc nước giúp chữa lành vết thương một cách hoàn hảo, giảm viêm ở khớp và được sử dụng như một chất khử trùng mạnh.

Ngày nay, hành của Ấn Độ chỉ được yêu cầu trong y học dân gian, vì chúng chưa được đưa vào danh sách các cây thuốc. Điều này đòi hỏi nghiên cứu toàn diện và thời gian. Nếu bạn quyết định sử dụng trang trại gia cầm để điều trị, hãy cẩn thận, cẩn thận và sử dụng các công thức đã được chứng minh để sử dụng bên ngoài.

Thêm một bình luận

Email của bạn sẽ không được công bố.

Những bông hoa

Cây

Rau