Thảm trồng cây siêu nhỏ - các loại và ưu điểm

Nội dung


Trồng rau thơm trên cửa sổ là một hoạt động ngày càng phổ biến. Sử dụng thảm đặc biệt để sàng lọc vi sinh, bạn có thể trồng thì là, húng quế, ngò, các loại đậu và ngũ cốc, và một số loại rau tại nhà. Cây xanh bị cắt ở giai đoạn có 2-3 lá thật: đó là giai đoạn cây cực kỳ no vitamin, khoáng chất và các hoạt chất sinh học. Với việc tự trồng trọt, bạn có thể chắc chắn về chất lượng và độ tinh khiết sinh thái của sản phẩm.

Microgreen được trồng trên một tấm thảm đặc biệt

Công nghệ phát triển Microgreen

Cây xanh trong căn hộ có thể được trồng quanh năm và các thiết bị đặc biệt sẽ giúp thực hiện điều này. Để tổ chức “băng chuyền”, hãy chọn 3-4 loại cây và tiến hành gieo hạt lần lượt. Việc sử dụng thảm đặc biệt cho hạt nảy mầm cho phép bạn làm mà không cần đất. Với mục đích này, bạn thậm chí có thể sử dụng bông gòn hoặc gạc thông thường. Việc sử dụng các thành phẩm trong thực phẩm có tác dụng hữu ích đối với công việc của nhiều cơ quan và hệ thống của cơ thể.

Khay được thiết kế đặc biệt cho việc này được mua làm thùng chứa microgreen, nhưng bạn có thể lấy thùng nhựa thông thường hoặc đĩa nướng thủy tinh để trồng. Sau đó, chúng hoạt động như sau:

 1. thảm hoặc đất đặc biệt được đặt ở phía dưới;
 2. làm ẩm chất nền bằng nước lọc hoặc nước có cấu trúc (nước máy sẽ không hoạt động);
 3. rải hạt trên bề mặt;
 4. đóng thùng bằng nắp để tạo vi khí hậu đặc biệt;
 5. đặt thùng chứa ở nơi thông gió sáng sủa.

Để cây con phát triển, cần duy trì độ ẩm ổn định. Thông số này phải được theo dõi, nếu cần thiết, nước được thêm vào thùng chứa. Rau xanh cắt nhỏ vẫn giữ được đặc tính của chúng khi bảo quản trong tủ lạnh không quá một tuần.

Thảm vải lanh để trồng microgreen

Thảm lanh

Các chuyên gia gọi thảm trải sàn bằng vải lanh là giải pháp lý tưởng để trồng microgreen.

Lợi ích của việc hỗ trợ vải lanh:

 • vật liệu giữ được độ ẩm trong thời gian dài;
 • rau xanh vẫn sạch trong quá trình canh tác, chúng không cần phải rửa;
 • lanh rất tốt cho sự phát triển của rễ cây chính thức.

Môi trường hữu cơ ban đầu là vô trùng, ngăn ngừa sự phát triển của nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm. Khi sử dụng, lớp nền bằng vải lanh tiện lợi hơn nhiều so với lớp lót.

Thảm được làm ẩm trước và đặt vào hộp (nên tránh làm nóng quá mức). Sau khi rải hạt lên bề mặt, hộp được đóng bằng nắp trong suốt. Ngay sau khi mầm xuất hiện, nơi trú ẩn được loại bỏ. Việc tưới nước cho microgreen được thực hiện bằng bình xịt.

Thảm đay

Tấm thảm đay

Một lựa chọn phổ biến khác là một tấm thảm đay. Nó được làm từ cỏ khô đay. Có lợi khi sử dụng nguyên liệu thô do các đặc tính sau:

 • khả năng hút ẩm nhiều - gấp 4,5 lần trọng lượng của chính nó;
 • thiếu bụi và mùi;
 • tiêu dùng tiết kiệm;
 • môi trường và an toàn vệ sinh;
 • thành phần hoàn toàn tự nhiên.

Thảm đay có thể được đặt hàng trực tuyến với hộp đựng màu xanh lá cây hoặc riêng biệt. Kích thước phổ biến là 11x16 cm giá thành theo bộ sẽ thấp hơn so với đặt riêng thảm.

Thảm dừa

Thảm dừa

Chiếu dừa được sản xuất theo mét chạy, trước khi mua bạn cần tính toán kích thước theo yêu cầu, vì nguyên liệu này tương đối đắt. Ưu điểm của nó:

 • khả năng hấp thụ và giữ ẩm tuyệt vời;
 • sở hữu hệ vi sinh thuận lợi, ngăn ngừa sự xuất hiện của các quá trình phản tác dụng;
 • xử lý bằng dung dịch đặc biệt để giảm lượng phân bón sử dụng.

Vật liệu được sử dụng một lần, không được phép gieo lại trên cùng một tấm lót. Để ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc, nên chiếu đèn tia cực tím định kỳ cho cây.

Cảm thấy cho microgreens

Cảm thấy cho microgreens

Gần đây, trên thị trường đã xuất hiện một loại giá thể microgreen mới - từ nỉ. Chất nền là chất hữu cơ.

Vải nỉ có những ưu điểm sau:

 • không gây ô nhiễm rễ và thân cây;
 • chiếu đã qua sử dụng có thể được tái chế bằng cách ủ phân;
 • khi trồng để bán, thời gian thực hiện kéo dài thêm 3-4 lần, rau xanh để lại trên luống.

Bất kỳ bộ đồ ăn nào cao từ 5–10 cm đều thích hợp để trồng, sẽ tốt hơn nếu nó được làm bằng vật liệu tự nhiên - gốm sứ, thủy tinh, đất sét. Khi lựa chọn một hộp nhựa, bạn nên ưu tiên các sản phẩm được làm bằng chất liệu cao cấp, thể hiện là không có mùi hóa chất.

Microgreens trên nền dừa

Trồng microgreen là một sở thích hợp túi tiền, không đòi hỏi nhiều tiền và thời gian. Nhờ đó, bạn có thể sử dụng thành quả lao động của mình, mang lại lợi ích cho cơ thể. Những tấm thảm đặc biệt được làm từ nhiều chất liệu khác nhau sẽ là trợ thủ đắc lực trong việc này.

Thêm một bình luận

Email của bạn sẽ không được công bố.

Những bông hoa

Cây

Rau