Phân phức hợp cho hoa hồng - đảm bảo cho sự phát triển và ra hoa

Nội dung

Thông thường, phân bón cho hoa hồng vào mùa xuân được rải trong hố hoặc rãnh để trồng. Nhưng theo thời gian, đất bị suy kiệt, các nguyên tố vi lượng bị rửa trôi khi tưới nên cây cần được bón định kỳ. Hiệu quả nhất là bón đồng thời nhiều loại phân, thành phần định lượng được lựa chọn dựa trên cấu trúc của đất, điều kiện khí hậu và trạng thái của cây trồng.

bụi hoa hồng

Người làm vườn chia tất cả các loại phân bón thành các loại sau:

 • hữu cơ;
 • khoáng sản;
 • tán lá.

Để đảm bảo điều kiện tốt cho sự phát triển của hoa hồng bụi không chỉ vào mùa xuân và mùa thu, nên bón kết hợp phân hữu cơ và khoáng. Chất hữu cơ phân hủy chậm, nhưng cải thiện cấu trúc đất. Các chất khoáng là thức ăn nhanh cho cây trồng và vi sinh vật hữu cơ, nhưng thừa phân khoáng góp phần làm đất hóa đá và tạo muối, kìm hãm sự phát triển của bộ rễ.

Phân hữu cơ cho hoa hồng

Bất cứ thứ gì có thể được sử dụng để nuôi hoa hồng. các loại phân hữu cơtrừ phân tươi. Phân tươi có thể làm cháy bộ rễ của cây, vì vậy nên sử dụng ở giai đoạn phân hủy hoàn toàn hoặc bán hủy. Để đổ dưới bụi cây, than bùn hoặc phân trộn rau được sử dụng, để đưa chất dinh dưỡng vào nước, dịch truyền được sử dụng:

 • Dịch truyền cho gà thu được bằng cách pha loãng phân gà với nước theo tỷ lệ 1:20 nếu lứa còn tươi và 1:10 nếu lứa cũ. Giữ trong bóng râm 5 ngày, pha loãng tưới với nước 1: 3;
 • dịch truyền cho bò - được chuẩn bị theo cách tương tự theo tỷ lệ 1:10 từ phân bò, ủ trong 5-7 ngày, pha loãng để tưới 1: 2;
 • Phân xanh được sử dụng nếu không có phân chuồng hoặc phân chuồng, được lấy từ hỗn hợp cỏ dại trước khi gieo tinh, lá và thân được thái nhỏ thành từng khúc, cho vào thùng nhựa rồi đổ nước vào. Sau 10 ngày lên men, dịch truyền thành phẩm được pha loãng với nước 1:10 để tưới.

Để tăng giá trị dinh dưỡng của các dung dịch hữu cơ, người ta bổ sung tro gỗ và superphotphat, tùy theo điều kiện sử dụng, 1000 g hoặc 500 g tương ứng cho 50 lít nước.

Phân khoáng cho hoa hồng

Phân khoáng bao gồm các chất hóa học có tác dụng hữu ích đối với sự sinh trưởng và phát triển của tất cả các hệ thống cây trồng:

 • nitơ - amoni nitrat, urê - Cần thiết cho sự phát triển tích cực của chồi, rụng lá hàng loạt. Thừa đạm dẫn đến chậm ra hoa và giảm số lượng chùm hoa;
 • phốt pho - superphotphat, superphotphat kép, ammophos - cung cấp sự ra hoa tươi tốt và làm chín các chồi non vào mùa thu trước khi bắt đầu có sương giá dai dẳng;
 • kali - clorua kali, sunfat kali, magie kali, sunfat kali - tăng khả năng chống sương giá của cây bụi, cải thiện màu sắc của hoa, kích thích sự di chuyển của dịch từ hệ thống cây này sang hệ thống cây khác, giúp hoa hồng giữ được độ ẩm trong thân và lá.

Phổ quát nhất được coi là kali sunfat, kết hợp các đặc tính của phân lân và kali.

Bón lá hoa hồng

Việc bón phân hoặc bón lá có thể được thực hiện vào mùa thu, mùa hè và mùa xuân bằng cách sử dụng cả phân hữu cơ và khoáng. Nhưng với việc bón lá, dung dịch và dịch truyền phải được pha loãng với nước gấp đôi so với khi tưới vào gốc.Các dịch truyền hữu cơ (gà, bò và thảo dược) phải được làm căng để tránh các hạt nhỏ dính trên lá và làm tắc vòi phun.

 • urê 30g trên 10 lít nước;
 • natri humat - hòa tan 10 g trong 3 lít nước và sau đó pha loãng 20 lần;
 • superphotphat - 50g mỗi 1 lít nước nóng, sau khi hòa tan hoàn toàn, nó được pha loãng trong 10 lít nước;
 • tro - 500ml đổ với một lít nước, sau khi truyền, pha loãng trong 10 lít nước và lọc.

Bón lá được thực hiện khi thời tiết khô ấm với các dung dịch mới pha. Vào buổi tối, những giọt dung dịch dinh dưỡng đọng lại trên lá rất lâu, nhưng lượng sương dồi dào có thể cản trở toàn bộ quá trình. Bón phân qua lá không ảnh hưởng đến cấu trúc của đất và được cây hấp thụ nhanh chóng.

Các loại phân bón thực vật hòa tan hoàn toàn dành cho hoa hồng đã được bày bán có chứa đầy đủ các nguyên tố vi lượng.

Bón phân cho hoa hồng vào mùa xuân

Vào mùa xuân, hoa hồng được xử lý càng sớm càng tốt, trước khi sự phát triển tích cực của chồi và chồi non, khi nhiệt độ môi trường tích cực được thiết lập. Việc thụ tinh vào mùa xuân được thực hiện theo một số cách:

 • thả phân hữu cơ xung quanh bụi hoa hồng - 0,5 xô phân đã thối rữa;
 • bón phân khoáng theo phương pháp khô (chỉ bón cho đất ướt và tưới nước tiếp theo) 1 muỗng canh amoni nitrat hoặc urê rải dưới bụi cây;
 • phủ đất bằng chất hữu cơ (phân mục nát hoặc phân trộn trong vườn) - cung cấp thức ăn cho cây và bảo vệ đất khỏi bị khô.

Những người trồng hoa ở thành thị có thể sử dụng phân bón phức hợp pha sẵn cho hoa hồng mà mạng lưới giao dịch cung cấp với số lượng đủ lớn. Trước khi ra hoa, lượng phân đạm và liều lượng kali và phốt pho được tăng lên, được bón bằng dung dịch nước có tưới hoặc trên lá.

Không có ích lợi gì khi bón phân cho những bụi hoa hồng non được trồng vào mùa xuân năm ngoái bằng chất hữu cơ, vì một lượng vừa đủ chất này đã được đưa vào hố trồng.

Làm thế nào để bón phân cho hoa hồng vào mùa thu?

Sự ra hoa dồi dào chắc chắn dẫn đến sự suy yếu của bụi cây, vì vậy vào mùa thu cần phải bù đắp lượng dinh dưỡng bị mất bằng cách cho ăn hợp lý vào mùa thu, để cây duy trì sức khỏe cho mùa đông với khả năng miễn dịch tốt:

 • tưới nước phân lân-kali Đẩy nhanh quá trình chín của chồi vào mùa thu và ngăn chặn sự phát triển của chúng - 25 g supe lân và 10 g kali sulfat được pha cho 10 lít nước;
 • từ tháng 9, loại trừ bón phân đạm góp phần làm tăng khối lượng lá và sự phát triển của chồi non;
 • Vào mùa thu với sự bắt đầu của sương giá, bạn có thể rắc vào đất dưới bụi hoa hồng với phân mục nát, lớp phủ hoặc phân trộn đã ủ chín, sau đó vào mùa xuân, lần bón thúc đầu tiên có thể được thực hiện sau đó.

Phân khoáng cho hoa hồng vào mùa thu được bón dưới bụi cây dưới dạng dung dịch hoặc trên lá. Nếu mùa thu có mưa, nên ngừng tưới nước, rải hạt dưới các bụi cây. Nước dư thừa đẩy cây tích cực tạo chồi, điều này hoàn toàn không mong muốn đối với mùa đông.

Bón phân hoa hồng phòng

Tất cả hoa hồng đều được bón phân theo cùng một kế hoạch, nhưng phòng yêu cầu tăng dinh dưỡng, vì thể tích đất dinh dưỡng bị giới hạn bởi kích thước của chậu hoa. Nên bắt đầu bón phân cho cây một tháng sau khi cấy vào đất mới và bón phân hai tuần một lần bằng phân khoáng phức hợp. Nhiều người đưa hoa hồng trong nhà ra ban công hoặc vườn vào mùa xuân, sau đó chúng cần được chăm sóc. Bạn phải tưới nước thường xuyên, vì đất trong chậu khô nhanh hơn. Vào mùa thu, thêm vào mùa đông, cần thiết cho toàn bộ thời kỳ cung cấp nhiệt độ không khí tối ưu cho cây là 12-15.trong khoảngC. Ngừng cho ăn và giảm tưới nước xuống còn hai tuần một lần. Sau đó, với sự xuất hiện của mùa xuân, hoa hồng sẽ làm bạn hài lòng với sự phát triển tích cực và ra hoa phong phú.

Cách bón phân cho hoa hồng Trung Quốc?

Hoa hồng Trung Quốc (dâm bụt) rất phổ biến đối với những người yêu thích trồng hoa trong nhà, vì việc chăm sóc nó rất đơn giản và dễ dàng như bất kỳ loại hoa hồng nào trong nhà.Để có được một chiếc vương miện sang trọng và những bông hoa rực rỡ, bạn cần phải chăm sóc đúng cách và dinh dưỡng hiệu quả cho cây. Hoa hồng Trung Quốc phải được cho ăn xen kẽ phân hữu cơ với phân khoáng, mỗi tuần một lần trong suốt thời gian cây phát triển và ra hoa. Lựa chọn tốt nhất là sử dụng các công thức phức hợp hòa tan trong nước được làm sẵn cho cây cảnh có hoa. Bón phân cho Trung Quốc, cần phải ưu tiên các hỗn hợp có chứa sắt và đồng chelate, những chất cần thiết cho sự phát triển đầy đủ và ra hoa nhiều.

Dấu hiệu của sự thiếu hụt dinh dưỡng hoa hồng

Một người bán hoa có kinh nghiệm luôn có thể xác định được vẻ ngoài của hoa hồng mà nó thiếu các nguyên tố vi lượng hoặc hóa chất nào để cây phát triển bình thường và chọn những loại hoa phù hợp. Có một số dấu hiệu bên ngoài:

 • nếu lá chuyển sang màu vàng, chồi chuyển sang màu nhợt nhạt và cây bị mất khối lượng lá - đây là dấu hiệu của việc thiếu nitơ. Bạn có thể sử dụng dung dịch urê để tưới dưới bụi cây hoặc trên lá, kết quả sẽ rõ rệt sau hai ngày;
 • Nếu lá chuyển sang màu nâu dọc theo mép phiến và khô lại, điều này cho thấy thiếu kali, bạn có thể dùng dung dịch kali magie hoặc dung dịch tro củi để tưới;
 • Nếu bản lá chuyển sang màu vàng giữa các gân lá vẫn còn xanh - đây là cây thiếu sắt hoặc mangan, nên tiến hành bón lá bằng cách phun dung dịch có chứa mangan hoặc sắt chelate.

Chất dinh dưỡng dư thừa và bón phân quá mức dẫn đến các đốm trắng trên lá và ức chế sự phát triển của bụi cây.

Do đó, bạn đặc biệt không nên mang theo các dung dịch hóa chất. Để hoa hồng phát triển mạnh mẽ và ra hoa nhiều, bạn cần chọn giống chống chịu, xác định đúng nơi trồng, tuân thủ các quy tắc trồng, tưới nước và cho ăn.

Thêm một bình luận

Email của bạn sẽ không được công bố.

Những bông hoa

Cây

Rau