Cách giâm cành đúng cách cho cây kim tiền đẻ nhánh đẹp?

Nội dung


Cây kim tiền (cây kim tiền, cây bìm bịp) là loại cây biết ơn, dễ thành hình. Những người trồng hoa khuyên bạn nên bắt đầu giâm cây kim tiền khi còn nhỏ, khi trên thân cây không có nhiều hơn 4-5 cặp lá. Thủ thuật ép kim rất đơn giản nhưng nó có những nét tinh tế riêng.

Cây tiền lớn

Tại sao phải véo cây tiền?

Kẹp và đồ trang trí định hình là những người bạn tốt nhất của phụ nữ béo. Nếu không có chúng, cây sẽ mất đi vẻ trang trí của nó. Ở nhà, cây kim tiền hình thành quá ít cành, thân cây dài ra và mỏng, không có thời gian để mọc cứng. Thường thì nó bị gãy dưới sức nặng của các chồi có lá thịt.

Điểm tăng trưởng véo cho phép:

 • tạo nhánh mới;
 • tăng độ dày của thân cây;
 • tạo hình cây thành bụi hoặc cây đẹp;
 • kiểm soát chiều cao của người phụ nữ béo.

Véo - cắt bỏ các chồi non ở ngọn chồi.

Nơi cắm cây kim tiền

Làm thế nào để kẹp một cách chính xác?

Nhìn chung, cây kim tiền chịu được sự hình thành (nhất là lúc còn non). Nhưng những hậu quả không lường trước cũng có thể xảy ra - bệnh tật, thối rữa thân cây, v.v.

Để không gây hại cho cây, bạn cần biết cách bấm cành đúng cách. Quan trọng:

 • quan sát thời điểm véo;
 • thực hiện quy trình bằng tay khô sạch (dụng cụ);
 • không làm ướt cây trước và sau khi hình thành trong 3 ngày;
 • nhúm chỉ cây tiền khỏe mạnh;
 • nhúm chặt chẽ sau khi phục hồi từ hình thành trước đó, cấy ghép.

Bạn có thể dùng cồn y tế để khử trùng dụng cụ. Những chỗ bị véo thường không được điều trị bằng thuốc sát trùng. Nhưng bạn có thể chơi an toàn và rắc lên vết thương bằng than hoạt tính nghiền nát hoặc quế.

Cành cây kim tiền

Thời gian

Đầu mùa xuân được coi là thời điểm tốt nhất để hình thành vương miện. Vào cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3, cây kim tiền thức dậy sau giấc ngủ đông và bắt đầu tích cực tăng khối lượng xanh tốt. Sau khi tỉa cành vào mùa xuân, sự phát triển nhanh nhất của chồi và lá được quan sát thấy. Nhưng bạn cũng có thể tiếp tục kẹp crassula trong suốt mùa hè.

Điều khoản tối ưu:

 • để phân nhánh tốt - từ cuối tháng Hai đến đầu tháng Chín;
 • để xây dựng một thân cây rộng - tất cả mùa thu và mùa đông.

Trong suốt mùa đông, điều quan trọng là duy trì nhiệt độ không khí khoảng +15 độ và giảm tưới nước để không đánh thức cây. Tất cả các lá phía dưới và chồi được cắt bỏ, và các chồi mới được nhúm cho đến mùa xuân. Sau đó thân cây cứng lại và cứng dần.

Đối với sự đẻ nhánh, véo von của một con khốn trong mùa lạnh là vô nghĩa. Nếu chồi phát triển, chúng rất yếu.

Tốt hơn là nên kẹp Crassula vào buổi sáng, để vết thương có thời gian lành và khô dưới ánh nắng mặt trời vào buổi tối.

Thủ tục

Bạn có thể kẹp cây mà không cần dụng cụ đặc biệt. Trong hầu hết các trường hợp, điểm phát triển bị loại bỏ bằng các ngón tay. Nếu nó quá nhỏ, hãy dùng kéo hoặc nhíp cắt móng tay đã được khử trùng.

Thuật toán các hành động:

 1. Hãy chụp trong tay và kiểm tra phần trên.
 2. Bạn sẽ thấy một chồi giữa hai lá trên cùng.
 3. Nhúm cẩn thận mà không làm hỏng lá và thân cây.

Điểm tăng trưởng ở cây tiền bị loại bỏ bằng cách quay quanh trục. Điều quan trọng là không để lại các yếu tố thừa, nếu không sự phát triển của thận sẽ tiếp tục.

Thủ tục không kết thúc ở đó. Cây kim tiền tái sinh một thời gian và phát ra một số chồi mới tại vị trí cắm cọc. Đây là cách phân nhánh bắt đầu. Tốt nhất là để lại 2-3 quả thận, và loại bỏ phần còn lại. Hiếm khi xảy ra trường hợp chỉ có một quả thận bị thắt. Trong trường hợp này, nó lại bị xóa.

Thận mới tại vị trí chèn ép crassula

Chồi mới của Crassula ở chỗ bị véo

Kế hoạch

Để có được một cây tiền đẹp và chắc mà không có “gai”, họ bắt đầu tham gia vào quá trình hình thành của nó trong năm đầu tiên của cuộc đời:

 1. Lần tỉa đầu tiên được thực hiện khi cây đã hình thành 4 cặp lá. Ở giai đoạn này, chiều cao thân cây là 15–20 cm.
 2. Sau lần nhúm đầu tiên, các chồi dự kiến ​​sẽ xuất hiện - 3-4 nhánh của đơn hàng đầu tiên. Chúng cũng được phép tạo thành 4 cặp lá. Các điểm tăng trưởng sau đó lại bị loại bỏ.
 3. Giai đoạn tiếp theo là sự hình thành các cành cấp 2 với 3-4 cặp lá. Sau đó, sự véo kích thích được dừng lại. Các thủ tục khác được hướng đến để duy trì một hình dạng nhất định.

Đây là mô hình tiêu chuẩn để hình thành crassula. Bạn có thể thay đổi theo sở thích, cho cây có hình dáng cong, leo. Tuy nhiên, các chuyên gia không khuyến khích sử dụng dây.

Theo dõi chăm sóc

Cây kim tiền bị chèn ép hoặc cắt tỉa cành cần được chăm sóc đặc biệt.

Để phục hồi nhanh chóng, bạn cần:

 • cung cấp ánh sáng tốt cho cây;
 • duy trì nhiệt độ ở mức + 15-18 độ;
 • cho Crassula ăn phân phức hợp dành cho các loài xương rồng;
 • tưới nước thường xuyên cho cây (2 lần / tuần), tránh để đọng ẩm;
 • lau bụi trên lá.

Lần tưới đầu tiên được tổ chức 3-5 ngày sau khi vết thương trên chồi hoàn toàn lành. Nước dùng riêng ấm, cách ly trong 6 giờ. Đồng thời, bạn có thể nuôi cây tiền.

Phần lớn, các cây non cần được dập. Crassulae trưởng thành được cắt tỉa thường xuyên hơn. Đôi khi tỉa cành được kết hợp với việc véo.

Tinh tế của sự hình thành

Tạo hình cây tiền một phần là một quá trình sáng tạo. Với sự kiên nhẫn thích hợp, bạn có thể "làm mù" cây theo đúng nghĩa đen bằng chính tay của mình. Thông thường, một người phụ nữ béo được tạo thành một bụi cây hoặc một bụi cây tươi tốt.

Crassula có hình dạng giống như một bụi cây

 • Cây bụi.

Hầu như tất cả phụ nữ béo đều có thể dễ dàng đi bụi. Chỉ cần thường xuyên nhúm hoặc cắt bỏ các chồi đã trở nên rất dài và vượt ra ngoài bụi rậm là đủ.

Cây cảnh Crassula

 • Cây (cây cảnh).

Trồng cây phụ nữ mập mạp khó hơn. Để bắt đầu, một bộ xương được hình thành - một thân cây cứng với các chồi của bậc một và bậc hai. Trong 2-3 năm đầu, cây kim tiền không được phát triển ngọn. Điểm phát triển thường xuyên bị chèn ép, cắt bỏ chồi và lá phía dưới, bón đất có bón chất khoáng cho cây xương rồng. Khi bộ xương của cây có đủ khối lượng, chúng bắt đầu hình thành phần ngọn của lá.

Cây kim tiền là một loại cây nổi tiếng. Anh được yêu thích vì những hình thù thú vị, những chiếc lá đồng tiền đẹp mắt. Người phụ nữ béo làm mới nội thất nào. Nhiều người tin vào đặc tính kỳ diệu của nó: thu hút tiền bạc, sự ổn định và sung túc vào nhà. Người ta tin rằng vương miện càng giàu và thân cây càng dày thì cây càng có nhiều năng lượng.

Để phát triển một bụi rậm hoặc cây sặc sỡ, điều quan trọng là phải thường xuyên kẹp chặt cây bìm bịp trong những năm đầu đời. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một cây mạnh mẽ, kiên cường. Véo một cây tiền mọc um tùm là điều vô nghĩa. Lúc đầu, cắt tỉa chống lão hóa được thực hiện, sau đó thân răng được hình thành thực tế từ đầu.

Thêm một bình luận

Email của bạn sẽ không được công bố.

Những bông hoa

Cây

Rau