Bón phân - kali sunfat

Nội dung

Lợi ích của kali

Sự thiếu hụt nguyên tố vi lượng này không dễ nhận thấy. Lúc đầu, sự phát triển của cây chậm lại, và độ nhạy cảm với sương giá tăng lên. Nếu bạn không coi trọng điều này và không thực hiện các biện pháp khẩn cấp (bón phân cần thiết), cái gọi là bỏng rìa có thể xảy ra khi lá chuyển sang màu nâu và khô.

kali sunfat

Tìm các triệu chứng thiếu kali như:

  • đốm trắng nhỏ trên lá già;
  • nhăn nheo gần điểm phát triển của lá non;
  • các mép lá bị rách và các lỗ trên chúng.

Thiếu kali sẽ dẫn đến tình trạng trái cây bị mất hình dáng, hương vị bị mất ngon. Dưa chuột màu trắng hình cầu là một ví dụ về việc không bón phân đúng thời gian. Và có những nền văn hóa đặc biệt cần nó. Kali sulfat là sự lựa chọn tốt nhất trong những trường hợp như vậy.

Phân kali

Lợi ích của kali sulfat

Có một số loại hóa chất nông nghiệp có chứa kali. Phân kali sunfat (tên gọi khác của kali sunfat) có giá trị vì nó không chứa clo. Điều này cho phép nó được áp dụng cho các loại cây như khoai tây, củ cải, bắp cải, đậu Hà Lan, vv, rất nhạy cảm với các loại thuốc có chứa clo.

Tinh thể kali sunfat không màu, tan tốt trong nước. Nhiệt độ của nó càng cao, nó xảy ra càng nhanh. Hướng dẫn sử dụng hóa chất nông nghiệp này ở cả dạng lỏng và dạng khô. Hữu ích cho cây trồng trên đất trống và đất kín. Sau khi cho cây bụi và cây cối ăn vào mùa thu, bạn có thể chắc chắn rằng chúng sẽ thoát ra khỏi mùa đông với tổn thất tối thiểu.

tinh thể kali sunfat

Kali sulfat được khuyến nghị chủ yếu cho đất chua, vì nó giúp đạt được sự cân bằng axit-bazơ lý tưởng. Nó rất hữu ích cho đất than bùn và đất sod-podzolic, theo quy luật, là đất nghèo nguyên tố vi lượng. Nhưng hóa chất nông nghiệp này cũng thích hợp với các loại đất khác (đất xám, đất hạt dẻ và thậm chí cả đất đen), chỉ cần bạn tính đến đặc thù của việc bón phân.

Chúng tôi áp dụng đúng

Đối với mỗi loại đất và tất nhiên, các loài thực vật, có một kế hoạch riêng để đưa vào kali sunfat. Cả dung dịch và chất khô đều được sử dụng. Phân bón tốt nhất nên được nhúng vào đất vào mùa thu, vì vậy kali sẽ dễ tiếp cận hơn với rễ của những cây dự định trồng vào mùa xuân. Lớp đất trên cùng (khoảng 10 đến 30 cm) phải được loại bỏ.

Các định mức cho tất cả các loại cây trồng là khác nhau. Vì vậy, đối với cà chua và dâu tây, bạn cần 20 g trên 1 m², dưa chuột là đủ 15, bắp cải - 25 và khoai tây - tất cả 30 g trên 1 m². Cây sẽ cần nhiều hơn nữa - khoảng 150 g mỗi cây.

Kali sunfat

Dung dịch kali sulfat là thuận tiện nhất để sử dụng trong lần cho ăn thứ hai. Trên đất mùn, dung dịch được bón dọc theo lá, trên đất pha cát, dung dịch được tưới vào gốc. Nên sử dụng dung dịch (40 g phân bón cho 10 l nước) ngay lập tức.

Sử dụng lời khuyên về cách bón phân nếu bạn cần nuôi cây đã trưởng thành.Đầu tiên, tạo các lỗ xung quanh nó một góc khoảng 45º, được gọi là hố. Chúng nên được hướng về phía rễ. Sau đó đổ đầy dung dịch kali sunfat với liều lượng mong muốn.

Đừng quên một sắc thái quan trọng như sự tương thích của kali sunfat với các loại phân bón khác. Không được sử dụng đồng thời với urê và phấn. Phân đạm trộn với kali sunfat ngay trước khi cho ăn. Khi bổ sung một loại hóa chất nông nghiệp cho đất chua, tốt hơn nên sử dụng nó kết hợp với vôi.

phân bón trong chậu hoa

Sẽ có rất ít tác hại khi dư thừa kali trong trái đất, nhưng hãy nhớ rằng nó cản trở sự hấp thụ canxi, mangan, magiê và các nguyên tố vi lượng khác.Lần bón cuối cùng nên thực hiện chậm nhất là 2 tuần trước khi thu hoạch.

Chúng tôi mua và lưu trữ

Sự phổ biến của kali sunfat cũng được giải thích bởi thời hạn sử dụng rất dài. Dễ dàng vận chuyển và cất giữ và không thuộc chất dễ cháy.

Thuốc này được bày bán ở hầu hết các cửa hàng chuyên doanh, do các nhà sản xuất khác nhau sản xuất. Rất tiện lợi khi mua dạng làm sẵn đóng gói trong túi trộn với các chất khác. Một hướng dẫn được đính kèm với chúng, nơi thành phần được chỉ định. Nên chú ý bón phân kali sunfat trộn với lân. Những yếu tố này hoạt động tốt với nhau. Việc sử dụng chúng sẽ cho phép bạn có được sản lượng tuyệt vời.

Thêm một bình luận

Email của bạn sẽ không được công bố.

Những bông hoa

Cây

Rau