Bón phân - Nitrofoska

Nội dung

thông tin chi tiết

Nitrofoska là một loại phân bón khoáng phổ biến và được công nhận. Để cây phát triển mạnh, không bị đau, đơm hoa kết trái thì trong đất phải có phân bón đủ 3 nguyên tố hóa học: kali, đạm và lân. Đây là danh sách thực của nitrophoska, các thành phần của nó.

phân khoáng Nitrofoska

Chỉ trong quá trình tổng hợp các nguyên tố này thì cấu trúc của nitroammophoska mới cần thiết cho cây trồng. Tùy thuộc vào cây trồng, phần khối lượng cần thiết của kali, nitơ và phốt pho có thể khác nhau, nhưng các nguyên tố trong công thức phân bón luôn không thay đổi. Nếu bạn lấy vườn và cây trong vườn, thì tất cả các thành phần của nitrophoska được lấy theo cùng một tỷ lệ (16:16:16).

Nếu sử dụng phương pháp tưới phân bón trong trang trại, thì tác dụng của ba phần kali, nitơ và phốt pho là không đủ; magiê phải được bao gồm trong phân bón nitrophoska.

Để chọn đúng loại phân bón cho một loại cây cụ thể, người làm vườn và người làm vườn cần phải thông thạo cách sản xuất loại phân bón này. Có 3 phương pháp nông học chính để sản xuất nitrophoska: axit sulfuric, sulfat và photphorit.

phân bón trong túi

Trong trường hợp thứ nhất, phần lớn lưu huỳnh trong phân bón góp phần vào sự hình thành nhanh chóng của protein trong cấu trúc của cây trồng, tiêu diệt nấm, mốc, ức chế các quá trình thối rữa và xâm nhập của ký sinh trùng, do đó, sulfuric nitroammophoska được sử dụng khi trồng cà chua, dưa chuột, đậu và bắp cải.

Phương án thứ hai là bón phân sunphat, được sử dụng trong quá trình chăm sóc cây cảnh: phân bón phải bao gồm canxi. Càng nhiều yếu tố này, các chồi trên hoa và cây bụi sẽ càng sáng và lớn.

Lựa chọn thứ ba là photphorit nitrophosphat. Họ tập trung vào việc phát triển dễ dàng thông qua việc tưới nước nhiều và kịp thời bón phân cho cà chuanghĩa là thu được những trái khỏe mạnh, to và có khả năng phục hồi.

phân khoáng

Bón thúc cà chua và dưa chuột

NitroammofCà chua cần Osca hơn những loại khác, vì không thể có được một vụ thu hoạch khỏe mạnh và phong phú trong bất kỳ môi trường nào, trong bất kỳ khí hậu nào nếu không cho ăn. Mọi thứ cây cà chua cần đều có chứa phân bón này. Đừng quên rằng ngoài quy trình tiêu chuẩn là thường xuyên bổ sung phân bón vào nước trong khi tưới (5 lít nước, 25 g nitrophoska 1-2 lần một tuần), nó được sử dụng trong quá trình trồng: một nắm nhỏ được ném vào mỗi lỗ nitroammophoski... Hơn nữa, một số người làm vườn phun nước bằng tay, mặc dù không có nhu cầu nghiêm ngặt về việc này. Bạn cần biết tại sao không cần thiết phải phun phân bón này với nước.

cho cà chua ăn

Việc bón phân trong vụ chăm sóc dưa leo như thế nào? Các nhà nông học chuyên nghiệp và những người làm vườn có kinh nghiệm khuyên bạn nên rải phân bón tại nơi trồng ngay cả trong quá trình cày xới đất trước khi gieo hạt, điều này áp dụng cho cả không gian mở và nhà kính. Tại sao ứng dụng này hoạt động? Một sự phân tán đơn giản có thể giúp được gì trong một doanh nghiệp có trách nhiệm như vậy không? Điều này là do nitroammophoska có hai hành động. Hành động đầu tiên là ngay lập tức do hàm lượng của một nguyên tố như nitơ trong phân bón. Điều này giúp đáp ứng hoàn hảo nhiệm vụ hỗ trợ cây trồng trong việc tăng khối lượng thực vật. Thứ hai - trì hoãn, hoạt động do hàm lượng phốt pho trong nitrophos.

Phốt pho được kích hoạt chính xác vào thời điểm cần thiết để dưa chuột sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh và không có vấn đề. Sự phù hợp cuối cùng thuộc về tác dụng của kali. Kali là cơ sở của những phẩm chất hương vị mà một loại rau sẽ có được. Kali trong nitrophoska kích thích sản xuất đường trong tế bào thực vật và tích tụ trong mô.

cho dưa chuột ăn

Việc bón phân này theo quy định nào, làm sao để không tính sai tỷ lệ? Điều đáng ghi nhớ sau đây. Trước khi cày xới đất, nitroammofoska được bón với lượng 25-35 g trên 1 m². Với việc tưới nước thường xuyên, phân bón nitrophoska được thêm vào nước mỗi tuần một lần với lượng 40 g trên 10 lít.

Trong quá trình sử dụng loại phân này, bạn cần chú ý đến mức độ chín của rau: giai đoạn giữa và cuối sinh trưởng phát triển nên bón thúc nhiều lần thì dưa chuột sẽ phát triển khỏe mạnh và ngon. Đừng lo lắng rằng việc bón phân sẽ làm tổn hại đến quá trình phát triển tự nhiên hoặc thành phần của rau, điều này không đúng. Việc sử dụng nitroammophoska là an toàn, vì tất cả các thành phần của nó là hữu cơ và được tổng hợp trong môi trường tự nhiên.

Thêm một bình luận

Email của bạn sẽ không được công bố.

Những bông hoa

Cây

Rau