Nguyên lý hoạt động và ứng dụng của phân bón "Shining"

Nội dung

Những người tuân thủ canh tác hữu cơ biết rằng thực vật nhận chất dinh dưỡng từ các nguyên tố hữu cơ do vi khuẩn đất và các vi sinh vật khác xử lý. Chính vì sự sinh sôi và nảy nở của các vi sinh vật đó mà chế phẩm EM đã được tạo ra, một trong số đó là phân bón "Shining". Các chế phẩm của loạt bài này chứa tới 50 loại vi sinh vật đất hữu hiệu (viết tắt là EM). EO trong các loại phân bón này được phân lập từ đất ở Siberia, do đó chúng có khả năng chống chịu với khí hậu khắc nghiệt của Nga.

Cách hoạt động của Fertilizer Shine

Công việc của vi sinh vật

Tại sao chúng ta cần những EM này? Trên thực tế, có hàng triệu vi khuẩn trong đất và không có thuốc EM. Nhưng, trước hết, ở đất nghèo, thậm chí bị cạn kiệt, bị "giết" theo nghĩa đen bởi một cái cày và một cái xẻng, có ít vi khuẩn hơn đáng kể so với, ví dụ, trong đồng cỏ hoặc trong rừng. Thứ hai, vi khuẩn cũng là sinh vật sống, và chúng đóng băng, vì vậy số lượng của chúng vào đầu mùa xuân là rất ít. Để tăng số lượng vi sinh và bão hòa đất hoặc phân trộn với chúng, các chế phẩm như vậy được sản xuất.

Vi sinh vật thực hiện nhiều chức năng:

  • cố định nitơ từ không khí trong đất;
  • phân hủy xác bã thực vật và đưa chất hữu cơ thành các hợp chất đơn giản được thực vật đồng hóa;
  • ngăn chặn sự phát triển của mầm bệnh trong đất;
  • tăng lượng thức ăn cho cây - mùn giống;
  • giảm độc tính của đất, chống tồn dư từ việc sử dụng hóa chất;
  • tạo thành kháng sinh và các chất hữu ích khác;
  • hình thành polysaccharid, tăng sự kết tụ của đất;
  • liên kết các kim loại nặng, làm giảm ảnh hưởng của chúng đến sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

Phạm vi phân bón Radiance

Các loại thuốc EM

Dòng phân bón "Radiance" bao gồm ba chế phẩm, khác nhau về hình thức phát hành, nồng độ và do đó, lĩnh vực ứng dụng của chúng. Tất cả chúng đều được phát triển tại Novosibirsk dưới thương hiệu BakSib của Trung tâm Khoa học và Sản xuất EM-Biotech, và từ năm 2005 đã được sản xuất dưới thương hiệu Siyanie. Hãy mô tả ngắn gọn về chúng.

Phân bón "Siyanie-1", hoặc "BakSib K", được sản xuất ở dạng cô đặc khô, đủ để chuẩn bị ba nghìn lít dung dịch làm việc. Nó được sử dụng để xử lý hạt giống trước khi gieo hạt, tưới tiêu và bón lá cho cây trồng, ủ tàn dư thực vật, làm đất vào mùa xuân và phân hủy tàn dư thực vật chứa đầy trong đất vào mùa thu. Hướng chính của thuốc là cải thiện độ phì nhiêu của đất.

Để gieo hạt, trồng cây con và các công việc khác liên quan đến thời kỳ đầu của cây, chẳng hạn như khi trồng khoai tây, phân bón "Shining-2" hoặc "BakSib R" được sản xuất. Trong thành phần của chế phẩm này chủ yếu sử dụng vi khuẩn kỵ khí, do đó, trước tiên người ta lấp đất vào, sau một thời gian gieo hạt vào giá thể đã chuẩn bị.

Để đẩy nhanh quá trình trưởng thành của phân trộn, chế phẩm "BakSib F" - phân bón "Shining-3" được sử dụng. Nó được sản xuất dưới dạng các enzym được ghép vào cám lúa mì. Ngoài việc ủ phân, nó có thể được sử dụng để khử mùi hôi từ bể chứa và xử lý rác thải nhà bếp.

Ngoài loại thuốc trên, còn có thuốc "Shining-5", được bào chế trên cơ sở "Shining" thứ nhất và thứ hai, được sử dụng để phòng trừ nấm bệnh cho cây trồng.

Cách chuẩn bị Fertilizer Radiance

Chuẩn bị và sử dụng các giải pháp EM

Không giống như các loại phân bón hóa học và sinh học quen thuộc với mọi người, các chế phẩm có chứa vi sinh vật không thể đơn giản là pha loãng với nước rồi tưới lên luống. Cần phải thực hiện một loạt các biện pháp để chuẩn bị đưa chúng vào sử dụng.
Để chuẩn bị dung dịch hoạt động "Shining-1", cần phải hòa tan một gói thuốc trong nửa lít nước ấm và để ủ trong 24 giờ. Sau đó, sử dụng dung dịch đã chuẩn bị theo tỷ lệ 1: 100 để làm đất vào mùa xuân và mùa thu và 1: 1000 - để tưới cây hiện tại. Bạn có thể lưu trữ một loại thuốc như vậy trong tủ lạnh (không phải trong tủ đông) trong tối đa hai tuần.

Chú ý!
Chế phẩm EM không được để đông lạnh!

Để nấu ăn đất cho cây con trên một xô đất, thêm nửa ly chất nền khô "Shining-2". Sau đó, đất được làm ẩm và làm sạch trong hai tuần trong một thùng kín và một túi bóng kính để vi khuẩn phát triển. Quá trình này nên diễn ra ở nơi tối và ấm áp.

Để chuẩn bị phân trộn trên một lớp mùn bã hữu cơ đã được nghiền nát dày tới 30 cm, hãy đổ chất nền "Shining-3" với tỷ lệ một ly cho hai mét vuông. Sau đó, lớp được làm ẩm và rắc một lớp đất mỏng. Một số lớp thực hiện điều này. Chế phẩm được thêm vào phân trộn sẵn thông qua các lỗ được đục trên đống bằng xà beng. Đổ một nửa ly chất nền vào đó và đổ nước vào. Trong cả hai trường hợp, các đống sau đó được đổ dung dịch "Shining-1" với tỷ lệ nửa ly mỗi xô và được phủ bằng giấy bạc. Sau một tháng rưỡi đến hai tháng, tùy thuộc vào thời tiết, phân trộn đã sẵn sàng. Xin nhắc lại, thường mất một hoặc hai mùa để phân trộn hoàn toàn trưởng thành.

Hiệu ứng phân bón Rạng rỡ

Tác dụng của ứng dụng

Việc sử dụng các vi sinh vật hữu hiệu làm tăng năng suất rau, quả và cây ăn quả. Chất lượng và mùi vị của quả tăng lên. Từ việc sử dụng phân trộn được chế biến với "EM", cấu trúc và độ phì nhiêu của đất được cải thiện.

Ngoài ra, góc nhìn tổng thể của lô vườn trở nên “sinh động” và hấp dẫn hơn. Các vi sinh vật hữu hiệu có hiệu quả chăm sóc sức khỏe của chúng ta.

Thêm một bình luận

Email của bạn sẽ không được công bố.

Những bông hoa

Cây

Rau