Trồng súp lơ trong bóng râm được không?

Nội dung


Cùng với bắp cải trắng, các nhà vườn thường trồng thêm súp lơ. Cho dù cô ấy thích bóng râm hay ánh nắng mặt trời là một câu hỏi nhức nhối. Cây được coi là ưa sáng, nhưng chịu bóng. Nó phát triển tốt hơn ở những vùng nhiều nắng. Sự che bóng kìm hãm sự phát triển của nó.

Đầu súp lơ

Mặt trời hay bóng râm?

Nhiều người ngừng trồng súp lơ vì họ không thu hoạch được. Văn hóa được coi là thất thường và cần được tăng cường chú ý. Vấn đề chính của nó là sự lỏng lẻo của những người đứng đầu.

Súp lơ cần đất màu mỡ, nhiều nước và nắng để phát triển mạnh.

Trồng rau trong bóng râm là điều không nên, nhưng nếu các khu vực nhiều nắng đã bị chiếm dụng, bạn có thể. Súp lơ trắng không đòi hỏi nhiều về ánh sáng như cà chua hay dưa. Nó thuộc loại cây chịu bóng. Nói cách khác, nó phát triển trong bóng râm, nhưng phát triển chậm hơn.

Cách trồng súp lơ để được mùa bội thu:

  • Ưu tiên cho một khu vực mở.
  • Bón phân.
  • Chú ý bón vôi cho đất chua.

Nuôi không phát triển tốt ở đất chua, không buộc đầu. Ngoài ra, thiếu năng suất thường liên quan đến thiếu bo và molypden. Để kích thích buồng trứng, cây phát triển được cho ăn Boroplus, Gumat + 7, Fertika Lux hoặc các chất tương tự.

Trồng súp lơ

Sự tinh tế của việc phát triển

Hầu hết những người làm vườn đều trồng súp lơ thông qua cây con. Điều này giúp bạn có thể thu hoạch sớm. Nhưng nó cũng có thể được gieo ngoài trời. Sự kiện này được lên kế hoạch vào đầu tháng Năm. Hạt giống được gieo dày đặc thành hàng dưới ánh nắng mặt trời. 2 tuần sau khi nảy mầm, cây con được phân bố giữa các lỗ.

Để cải thảo ra đời, bạn cần lưu ý một số tinh tế sau:

  • Sự lựa chọn của nhiều loại. Chú ý đến nơi mà giống được lai tạo. Nếu ở phía nam, thì khả năng cao là ở đường giữa anh ta sẽ không bị đối đầu. Ưu tiên các giống đã được chứng minh như Đảm bảo, Skywalker, Koza-Dereza, Fremont, Françoise.
  • Người tiền nhiệm tốt. Nên trồng bắp cải ở khu vực trước đây đã trồng cà rốt, dưa chuột, hoặc trong trường hợp cực đoan là cà chua và hành tây. Tất cả các cây thuộc họ cải đều được coi là những cây tiền nhiệm xấu.
  • Bón thúc. Súp lơ trắng phải được cho ăn ít nhất một lần mỗi mùa. Để làm điều này, sử dụng phân hữu cơ và chế phẩm sinh học: "Profi-Fan", "Boroplus", dịch truyền cây tầm ma, dung dịch phân gà.
  • Tưới nước dồi dào. Bắp cải rất ưa ẩm. Vì vậy, cần tưới nước thường xuyên (1 - 2 lần / tuần), không tưới nhiều nước. Tốt nhất là sử dụng nước ấm đã lắng. Nó được đổ vào các lỗ có cạnh cao. Khi hút hết độ ẩm thì tiến hành tưới lại.
  • Bảo vệ đầu của bắp cải. Để các đầu bắp cải phát triển không bị thâm đen và không bị mưa nắng làm xấu đi, chúng được che phủ bằng lá. Bạn có thể buộc chặt các lá lớn bằng kẹp quần áo hoặc bẻ và xếp một lá bắp cải lớn lên trên.
  • Thu hoạch. Thu hoạch bắp cải khi trọng lượng của bắp cải tăng lên. Thông thường việc tập hợp quần chúng diễn ra vào cuối tháng Tám. Nhưng nó cũng xảy ra rằng vào cuối mùa hè đầu vẫn còn nhỏ. Trong trường hợp này, chúng được để chín vào tháng Chín, và đôi khi là tháng Mười. Sương giá không phải là khủng khiếp đối với một cây trưởng thành.

Trồng cúc vạn thọ xung quanh ruộng bắp cải. Chúng sẽ xua đuổi các loài gây hại - bọ chét họ cải và bọ cánh cứng trắng bắp cải. Và để ngăn chặn sên, rắc tro lá bắp cải.

Với việc chú ý làm giàu đất, bón thúc và tưới nước, súp lơ có thể được trồng trong bóng râm. Đào đất bằng cát, biohumus, than bùn, tro. Trồng các cây cách nhau 50 cm. Vào ngày thứ 10, cho ăn bằng dung dịch phân, sau 2 tuần nữa - với truyền thảo dược. Khi hình thành 10–12 lá, phun phân bón hoa hoặc chế phẩm boron cho lá.Tưới nước cho bắp cải thường xuyên và nhiều. Một vụ mùa bội thu sẽ không còn bao lâu nữa!

Thêm một bình luận

Email của bạn sẽ không được công bố.

Những bông hoa

Cây

Rau