Cây me có thể trồng trong bóng râm hay ngoài nắng tốt hơn?

Nội dung


"Chúng được trồng trong bóng râm hay ngoài nắng?" - câu hỏi này thường được hỏi bởi những người lần đầu tiên quyết định trồng một nền văn hóa nhất định. Cây me chua là khiêm tốn, phát triển tốt trong bóng râm và ánh nắng mặt trời. Thông thường, một vị trí đặc biệt không được phân bổ cho việc hạ cánh của nó. Hạt giống được gieo bất cứ nơi nào rảnh rỗi. Theo quy định, đây là khu vực giữa các cây ăn quả, gần các bụi cây mâm xôi và nho. Ngoài ra, nhiều người trồng rau diếp gần hàng rào và dọc theo lối đi.

Biên giới Sorrel

Cây me chua ngoa ngoắt

Cây me chua là một chi cỏ và cây bụi lâu năm và lâu năm thuộc họ Kiều mạch. Có hơn 150 loài, nhưng hầu như tất cả chúng đều được coi là cỏ dại. Cây chua, cây bìm bịp, rau muống và một số loại khác được trồng làm rau ăn và làm thuốc. Từ lâu, lá thuôn đã được con người sử dụng làm thực phẩm. Trong số những thứ khác, nó là thức ăn tuyệt vời cho ngỗng, gà, lợn và thỏ.

Cây me đất là một loài thực vật phổ biến. Môi trường sống của nó bao gồm các khu vực rộng lớn trên Trái đất. Sự khiêm tốn của nó đã đóng một vai trò quan trọng trong việc phân phối. Nó hoàn toàn chịu đựng được các điều kiện bất lợi:

 • chịu sương giá (nảy mầm ở + 4-6 độ);
 • mọc trên mọi loại đất;
 • yêu cả bóng râm và ánh nắng mặt trời.

Sorrel thích nghi với mọi điều kiện.

Sorrel trong bóng râm

Bạn có thể và nên trồng trong bóng râm!

Hệ thống rễ cây me chua phân nhánh tốt và nằm ở lớp đất phía trên. Cây ưa nắng, đất đai màu mỡ. Nhưng để phân bổ những nơi tốt nhất trong vườn cho một món salad là không hợp lý. Tốt hơn là nên trồng các loại rau cần thiết trên chúng: bí xanh, khoai tây, bí đỏ, dưa, cà chua.

Cây me chua phát triển tốt trong bóng râm. Lá vẫn non và mọng nước trong một thời gian dài. Dưới ánh nắng mặt trời, quả nhanh chín, trở nên dai và quá chua. Khi bắt đầu ra hoa, hàm lượng axit oxalic tăng lên trong lá, chống chỉ định trong bệnh tiết niệu và sỏi mật.

Hạt cây me chua

Bí mật của một món salad ngon

Cây me chua ngon nhất là con non. Những chiếc lá được cắt hoặc ngắt vào sáng sớm, khi lượng ẩm tối đa tập trung vào chúng.

Để trồng cây me chua ngon, hãy làm theo các quy tắc đơn giản sau:

 • Bạn có thể trồng rau xanh từ tháng 3 đến tháng 11. Việc gieo sạ vào đầu mùa xuân được coi là tối ưu. Vào tháng 3, đất đủ ẩm, các hạt cùng nhau nảy mầm. Điểm trừ của cây trồng mùa hè là tưới nước thường xuyên và cây trồng mùa đông bị chết một số hạt.
 • Để có một vụ mùa bội thu, tốt hơn là sử dụng một trang web màu mỡ. Bạn có thể chuẩn bị luống vào mùa thu - xới đất bằng phân chuồng hoặc phân trộn (6-8 kg mỗi 1 m2), đồng thời bổ sung thêm 30-40 g supe lân và 20-30 g kali clorua. Vào mùa xuân, bừa đất và bón phân urê với tỷ lệ 20 g trên 1 m.2.
 • Sorrel thích đất có phản ứng trung tính và hơi chua. Nó không cần thiết để vôi nó.
 • Để cây con mọc nhanh, hạt được ủ trên gạc ướt trong 2-3 ngày. Chúng nảy mầm vào ngày thứ năm. Và với gieo khô - vào cuối tuần thứ hai.
 • Phương pháp gieo thẳng hàng. Khoảng cách tối ưu giữa các hàng là 15-25 cm. Độ sâu của phần chạm xuống là 1 cm. Tại 1 m2 0,3 g hạt là đủ.
 • Trước khi gieo hạt, đất được tưới nhiều nước và sau đó được vun xới nhẹ.
 • Với sự xuất hiện của cây con, việc trồng tỉa thưa dần. Nhổ bỏ những chồi non yếu. Một cây con cần 8-10 cm không gian trống.
 • Cây rất thích tưới nước. Trong thời tiết khô ráo, nó nhanh chóng bắn ra những mũi tên.
 • Vụ mùa chính của cây me chua được thu hoạch trước khi ra hoa. Những tấm lớn được cắt bỏ, và những tấm nhỏ được để lại. Lần cắt cuối cùng được thực hiện vào tháng 8, để cây có thời gian phục hồi và thành công trong mùa đông.
 • Vào năm thứ 3-4, văn hóa bị thoái hóa. Lá xà lách co lại, và một số lượng lớn các mũi tên hoa xuất hiện. Vì vậy, trong năm thứ 3, hạt giống được thu thập từ nó và chuyển đến một địa điểm khác.

Cây me chua đang phát triển

Không cần thiết phải kê một chiếc giường lớn cho cây me chua.Từ một mét vuông, bạn có thể thu thập từ 2 đến 7 kg cây xanh.

Cây me chua là cây xanh đầu tiên trong vườn: những chiếc lá non xuất hiện ngay khi chồi nở trên cây. Hầu như tất cả những người làm vườn đều trồng nó. Với cây me chua, bạn sẽ có được món salad vitamin thơm ngon và món súp bắp cải nhẹ nhàng nhưng thịnh soạn. Nó chứa nhiều vitamin C và các axit hữu cơ có lợi.

Đối với tất cả các giá trị của nó, cây văn hóa rất khiêm tốn - nó có thể phát triển trên bất kỳ vùng đất nào, trong bóng râm, dưới ánh nắng mặt trời, nó không cần phải chăm sóc. Nên gieo hạt một lần là có thể thưởng thức được lá chua từ 3-4 năm.

Thêm một bình luận

Email của bạn sẽ không được công bố.

Những bông hoa

Cây

Rau